Nguồn gốc sân cỏ của bóng đá Anh

 

Đề xuất bài viết Bài viết Bình luận In bài viết Chia sẻ bài viết này trên FacebookChia sẻ bài viết này trên TwitterChia sẻ bài viết này trên LinkedinChia sẻ bài viết này trên RedditChia sẻ bài viết này trên Pinterest
Trò chơi bóng đá trên toàn thế giới mà tất cả chúng ta đều yêu thích và xem vào mỗi chiều thứ Bảy nhưng không ai không biết lịch sử bóng đá và cội nguồn của bóng đá Anh và tất cả đã bắt đầu.

Nó ra đời lần đầu nguyễn công phượng jmg  tiên vào năm 1863 tại London, trò chơi được đưa sang Pháp trận đấu bóng đá quốc tế đầu tiên được diễn ra giữa Anh và Scotland Trò chơi này được chơi theo luật của hiệp hội bóng đá. của giám đốc biệt thự Aston, William McGregor

Có mười hai thành viên sáng lập của giải bóng đá đầu tiên Blackburn Rovers, Burnley, Bolton lang thang, Accrington, Everton và Preston đầu cuối phía bắc đến từ Lancashire, sau đó có sáu người bao gồm từ quận trung du Derby, quận Nott, Stoke, West Bromwich Albion, và Wolverhampton Wanderers.

Cúp liên đoàn bóng đá thường được gọi là cúp FA được thành lập lần đầu tiên vào năm 1871 để chạy cùng với giải đấu. Sự thống trị ban đầu của trò chơi đẹp mắt đến từ Manchester Utd và sau đó Liverpool FC đã tiếp quản ngôi vương trong một thời gian để giành chức vô địch giải đấu hai lần vào các năm 1901 và 1906.

Everton đã giành được một số thành công khi giành cúp FA vào năm 1906, kho vũ khí đã giành được hai danh hiệu vào đầu những năm 50 và cúp FA vào năm 1953 nhưng đã đình trệ trong hai thập kỷ.

Liverpool cũng chịu chung số phận. Manchester Utd sau đó giành chức vô địch vào các năm 1952, 1956, và 1957 vào năm 1958, thảm họa hàng không thảm khốc ở Munich đã giết chết tám cầu thủ, phải mất thêm hai mươi sáu năm nữa mới có thêm thành công ở giải đấu.

Liverpool đã đạt được thành công lớn vào đầu những năm bảy mươi và toàn bộ những năm tám mươi và cho đến đầu những năm chín mươi. Vô địch giải đấu mười tám lần, FA Cup bảy lần, cúp châu Âu năm lần, cúp liên đoàn bảy lần. Chỉ về tất cả những gì bạn có thể làm với tư cách là một câu lạc bộ và đã đạt được thành công lớn ở châu Âu vào các năm 1977,1978,1981,1984, Và năm 2005 biến họ trở thành đội bóng Anh thành công nhất ở châu Âu.